Khai báo định danh là gì? Tại sao doanh nghiệp cần quan tâm

khai báo định danh
Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong những yếu tố mà những đơn vị ở nhiều ngành nghề khác nhau cần quan trọng chú ý và để tâm đến. Nếu như đơn vị không muốn gặp phải các trường hợp khó xử, như việc bị giả danh hoặc chiếm lấy Brandname, Khiến Quý tổ chức chẳng thể triển khai dùng những dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

bên cạnh đó việc sử dụng 1 số điện thoại mà không phải tên định danh sẽ gây ra việc khách hàng cảm thấy đơn vị thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận tới các nguồn thông tin đến từ công ty.

Khai báo định danh

Khai báo định danh là gì?

Khai báo định danh là tên nhãn hàng mà doanh nghiệp đã lựa chọn để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để lúc nhắn tin hoặc gọi điện thoại đến người nhận thông tin, những người nhận thông tin sẽ có thể trông thấy tên định danh của đơn vị và từ đó nhận biết được người gửi thông báo này được gửi tới ở đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

một số quy định đặt tên Brandname:

 • không quá 11 ký tự viết liền nhau sử dụng chữ cái Latinh, chữ số (0 tới 9)
 • không nên sử dụng những kí tự đặc biệt
 • không nên phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không nên đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi doanh nghiệp, tư nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không dừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là chỉ có một trên hệ thống quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn từ 3 năm diễn ra từ ngày cấp. Công ty nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

Tại sao công ty cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Cho nên việc doanh nghiệp của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc khiến cho cần phải có trong bối cảnh hiện nay. Để đơn vị đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp.

giảm thiểu xảy ra các trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hàng, đơn vị. Bởi vậy việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để giải quyết các vấn đề bị động mà doanh nghiệp Có thể gặp phải.

Ngoài những khó khăn được để ý bên trên, nếu doanh nghiệp không triển khai việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hiện gửi tin nhắn hoặc gọi điện phục vụ quảng bá thì các tin nhắn và cuộc gọi ấy bị xem như là tin rác, tin spam. Do đó ví như tương tự sẽ chỉ làm cho tốn ngân sách và thì giờ của doanh nghiệp mà ko mang đến kết quả hay lợi ích gì.

Một lưu ý đáng quan tâm hơn nữa nếu doanh nghiệp bạn không muốn bị phạt tiền thì hãy chăm chú đến những thuê bao người nhận thông tin không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp doanh nghiệp vẫn gửi tin nhắn quảng bá đến thuê bao này sẽ bị phạt tiền trong khoảng 80 tới 100 triệu động Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một tổ chức nào có nhu cầu sử dụng tên định danh để tạo ra cho mục đích hoạt động quảng bá qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho doanh nghiệp của mình theo các quy trình sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ dichvucong.mic.gov.vn.

hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý doanh nghiệp có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp hồ sơ giấy thông qua nhà cung cấp bưu chính:

Sau lúc hoàn thành việc nộp hồ sơ trực tuyến, quý tổ chức nhanh chóng thực hành việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin thông qua đơn vị bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý doanh nghiệp Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài phong bì như sau để giảm thiểu sự sai sót hoặc gửi chẳng đúng nơi kèm nội dung như sau:

Tên hồ sơ: giấy tờ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống khi đăng ký giấy tờ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần giấy tờ cần nộp:

Đối với tổ chức:

Nộp bản sao Có chứng nhận quyết định thành lập của tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp quý doanh nghiệp Có đa dạng tên định danh cùng một lần. Thì chỉ cung ứng 1 giấy chứng nhận đăng ký hoặc 1 quyết định xây dựng thương hiệu của công ty được chứng thực.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số 1 phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm các giấy tờ khác có liên quan tới quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng nhận chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo cái số 1 phụ lục ban hành cố nhiên nghị định 91.
 • những hồ sơ can dự đến quyền Có trí não, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng thực chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán (Nếu có).
 • Những thủ tục can dự về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông báo đóng lệ phí:

 • Đối với các giấy tờ được phê chuẩn và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc kể từ Cục An toàn thông tin nhận được tất cả hồ sơ bên phía đơn vị đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và phản hồi về kết quả giấy tờ cũng như hướng dẫn công ty nộp những lệ phí tại hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với những thủ tục được chuẩn y mà không hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc tính từ lúc cục An toàn thông tin nhận hầu hết thủ tục của phía công ty. Sẽ xác thực kết quả chưa hợp thức và hướng dẫn đơn vị cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng ưng chuẩn hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà tổ chức cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp lần đầu của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, điều hành và sử dụng phí và lệ phí thuộc lĩnh vực an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: đơn vị Có thể thực hiện ngay qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại kho bạc Nhà nước thành thị hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung khi nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà doanh nghiệp đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc Có thông báo tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau khi giấy tờ được phê chuẩn đạt chuẩn.

ngoài ra, đơn vị cần phải nộp thêm một loại lệ phí từng đợt, đấy là phí duy trì hoạt động tên định danh sau lúc Có chỉ dẫn từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng nhận đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng thực đăng ký tên định danh, những tổ chức, đơn vị hãy gửi bản sao hoặc chụp xác nhận nộp lệ phí qua tài khoản về địa chỉ mail: tendinhdanh@vncert.vn hoặc tải lên hệ thống dịch vụ công để xác nhận thanh toán.
 • Sau lúc nhận được thông tin nộp lệ phí trong khoảng từ phía đơn vị, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng thực tên định danh tới địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho tổ chức.

Dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho đơn vị đa lĩnh vực tại Việt Nam.

Bên trên có nhẽ là phương pháp đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn khởi đầu Đánh giá đăng ký dùng dịch vụ này cho tổ chức của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có nhẽ đơn vị của bạn sẽ gặp phải những trở ngại về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị hồ sơ can hệ để hoàn thiện thủ tục đúng chuẩn.

Hiểu được những trở ngại và vấn đề đấy, eSMS sẽ là một trung gian tương trợ đơn vị thực hiện việc đăng ký/khai báo tên định danh tuyệt vời nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý doanh nghiệp sẽ được tương trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy tờ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • tương trợ và chăm sóc người dùng hết sức mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • giấy tờ nhanh chóng;

Tạm kết

kỳ vọng qua các thông tin mà chúng tôi đã san sẻ bên trên Có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ những căn nguyên, lí do cần phải khai báo định danh cho công ty, thương hiệu của mình. Cảm ơn quý doanh nghiệp đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan niệm nghi vấn xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin thực bụng cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Error 404 - Page not found!

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.